Google Maps bị lừa bởi một người đàn ông và 99 chiếc điện thoại?

Công nghệ không phải lúc nào cũng chính xác và một người đàn ông đã chứng minh điều đó bằng cách sử dụng 99 chiếc điện thoại để đánh lừa Google Maps.

Một người đàn ông tên là Simon Weckert đã đăng một video lên Youtube cho thấy cách anh ấy đã đánh lừa hệ thống Google Maps để tạo nên tắc đường ảo trên đường phố Berlin.

Cho thử nghiệm của anh ấy, Weckert đặt 99 chiếc điện thoại đang sử dụng Google Maps vào một chiếc xe đẩy. Xong rồi anh ấy cho một người kéo quanh các đường trong Berlin, bao gồm cả ngoài trụ sở của Google.

Dường như là những chiếc điện thoại này đã lừa Google Maps nghĩ rằng có một lượng lớn người dùng đang tập trung trên những con phố đó. Bởi vì khi những chiếc điện thoại đang ở trong xe đẩy đang di chuyển, Google Maps sẽ hiểu nhầm là giao thông ở đó đang di chuyển chậm.

Vì sao lại xảy ra điều này?

Google Maps sử dụng dữ liệu của người dùng để theo dõi tốc độ di chuyển của các phương tiện từ đó xác định tình trạng giao thông. Bằng cách phân tích những dữ liệu như tốc độ, vị trí và những dữ liệu khác, Google đã tạo nên một bản đồ giao thông.

Weckert dường như đã tận dụng lỗ hổng này để đánh lừa ứng dụng rằng những tuyến đường này đang bị tắc. Kết quả là những người dùng gần đó sẽ bị điều hướng qua những tuyến đường khác mặc dù thực sự đường phố đó không có ai.

Tuy nhiên, toàn bố sự việc có thể chỉ là mẹo bởi vì Weckert không đi vào chi tiết trong bài đăng của anh ấy.

lừa Google Maps

Google hiện tại vẫn chưa có bình luận gì về hành động của Weckert. Nhưng, một cựu nhân viên kĩ thuật của Google Maps đã đăng lên Twitter và nói rằng điều này là hoàn toàn có thể.

Nếu như điều này là thật, đây chắc chắn là một lỗ hổng mà Google cần phải sửa. Ai đó với động cơ không tốt có thể lợi dung lỗ hổng để có thể sử dụng vào những mục đích xấu.

Ví dụ, tắc đường có thể khiến những dịch vụ khẩn cấp như là cứu thương sẽ phải đổi hướng sang 1 tuyến đường xa hơn. Google nên tìm hiểu và sửa lỗi sớm để những việc như thế này không xảy ra nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *