Thế hệ bàn phím mới trên macbook pro retina MR9Q2 có gì đáng chú ý?

Thế hệ bàn phím mới trên macbook pro retina MR9Q2 có gì đáng chú ý?

Vừa mới ra mắt và xuất hiện trên thị trường, macbook pro retina MR9Q2 đã rơi vào tình trạng cháy hàng. Những cải tiến vượt bậc đã tạo nên sức nóng của sản phẩm này. Trong đó có sự cải tiến về bàn phím. Vậy, thế hệ bàn phím cánh bướm mới này có gì đặc biệt?

Bàn phím mới trên macbook pro retina MR9Q2 có gì đặc biệt?

Trên phiên bản macbook pro retina MR9Q2. Apple đã sử dụng bàn phím cánh bướm thế hệ thứ 3. Nhằm khắc phục phần nào sự cố của bàn phím thế hệ cũ. Nó mang lại nhiều điều bất ngờ mà bạn không thể tưởng tượng được. 

=>> xem thêm: macbook pro retina 256GB

Những sự cố thường gặp với bàn phím thế hệ cũ

+ Bàn phím dạng bướm được Apple sử dụng qua nhiều thế hệ macbook. Lần đầu tiên được đưa vào sử dụng năm 2015 và 2016. Thiết kế này được cho là giúp sản phẩm mỏng hơn, trải nghiệm gõ tốt hơn. Tuy nhiên, nó lại đang gây phiền nhiễu lớn cho người dùng vì tỉ lệ lỗi khá cao.

+ Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy ơ thế hệ cũ bạn có thể đã từng gặp tình trạng một số nút không thể ấn được. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bụi lọt vào làm kẹt phím, và việc sửa chữa cũng không hề đơn giản.

Ưu điểm của bàn phím thế hệ mới

+ Khi tháo rỡ bàn phím của chiếc máy mới này người ta đã phát hiện điều đặc biệt. Đó là lớp màng silicon bên dưới. Nhằm ngăn chặn bụi bẩn lọt vào bên trong, gây tổn thương đến bàn phím. Khắc phục được tình trạng dính phím hay kẹt phím. Nhờ lớp màng silicon này, âm thanh của bàn phím cũng trở nên êm hơn nhiều. 

+ Tháng 6 vừa qua, Apple cũng đã đưa ra chính sách bảo hành. Dành cho khách hàng gặp phải trường hợp dính phím, lặp kí tự hay kẹt phím. Cụ thể, hãng sẽ thay thế, sửa chữa hoàn toàn miễn phí. Nếu như người dùng đã từng phải mất tiền để chi trả cho lỗi này thì cũng sẽ được hoàn lại tiền.

+ Apple đã thừa nhận chỉ có một số lượng nhỏ. Bàn phím trên các model macbook và macbook pro hiện tại gặp phải sự cố dính phím. Nên nếu bạn mua một chiếc macbook pro retina MR9Q2 với bàn phím cánh bướm thế hệ mới. Có thể yên tâm vì nguy cơ bạn trở thành nạn nhân của lỗi này là rất nhỏ.

+ Ngoài ra, mỗi phím được trang bị đèn LED công suất thấp riêng nhằm tăng độ chính xác khi nhấn.

macbook pro retina MR9Q2

Những cải tiến khác trên macbook pro retina MR9Q2

Cùng với bàn phím cánh bướm thế hệ thứ 3. Macbook pro retina MR9Q2 cũng có một số cải tiến tiến bộ khác. 

+ Chip Apple T2

  • Trên macbook pro 2018, một mình chip T2 đảm nhận hết các tác vụ. Chẳng hạn như: điều khiển ổ đĩa, điều khiển hệ thống, quạt tản nhiệt, boot và âm thanh.
  • Sử dụng T2 sẽ cho phép Apple có nhiều quyền kiểm soát hơn với máy tính. Đảm bảo hiệu năng của máy ở mức tối ưu nhất trong khi tăng cường tính bảo mật. T2 cũng chịu trách nhiệm kiểm soát Touch Bar, cảm biến vân tay và các thao tác xác thực.

+ Màn hình Retina công nghệ True Tone

Chiếc máy đem lại trải nghiệm hình ảnh tốt nhất. Tích hợp đèn nền LED sáng và tỷ lệ tương phản cao. Mang lại chuẩn màu đen đậm và màu trắng sáng. Với công nghệ True Tone, cân bằng trắng tự động điều chỉnh. Để phù hợp với nhiệt độ màu của ánh sáng xung quanh, mang lại trải nghiệm xem tự nhiên hơn.

Ngoài ra, còn vô vàn các cải tiến khác, không riêng gì bàn phím thế hệ mới. Vì thế, macbook pro retina MR9Q2 trở thành lựa chọn hàng đầu của các tín đồ Apple. 

Tìm hiểu thêm về macbook pro retina MR9Q2 và các phiên bản macbook khác tại Viettech88.vn. Hoặc liên hệ hotline 1900.633.569 hoặc 0962.939.555 để được giải đáp mọi thắc mắc. 

Công Ty TNHH LPL Việt Nam

Địa chỉ: 55 Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội và 228 Lê Thanh Nghị – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Email:  cskhviettech88@gmail.com

=>> xem thêm: macbook pro retina màu bạc

Bình luận về nội dung

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của