Dell Vostro và Dell Inspiron – Đâu là chiếc laptop dành cho bạn?

Theo dõi bài đánh giá so sánh Dell Vostro và Inspiron sau nếu bạn đang có nhu cầu mua máy tính xách tay của Dell nhưng không biết nên chọn Dell Vostro hay Inspiron?

So sánh dell Vostro và Inspiron về thiết kế

 

Dell chia sản phẩm của mình thành các loại: Inspiron, Vostro, Latitude, XPS, Alienware. Hai dòng phổ biến tại thị trường Việt Nam một dòng được gọi là Vostro, dòng còn lại mang tên Inspiron. Dòng Vostro có nhiều kiểu dáng thiết kế cứng cáp sang trọng đặc biệt hướng tới đối tượng khách hàng là doanh nhân.

Họ cần một chiếc máy tính cứng cáp, gọn nhẹ, và khả năng bảo mật thông tin cao. Nên Dell Vostro có thiết kế kim loại cứng cáp xung quanh thân máy, có đèn bàn phím và cảm biến vân tay tích hợp, màn hình có kích thước vừa phải nhưng độ sáng cao và góc nhìn tốt. Dung lượng pin tương đối trâu phù hợp cho công việc thường xuyên phải di chuyển.

Dell Inspiron là dòng phổ thông, hướng tới đối tượng là các khách hàng phổ thông cần một chiếc máy tính xách tay phục vụ các nhu cầu cơ bản và giải trí. Chính vì vậy các sản phẩm dòng này đa số vỏ đều làm từ nhựa, tuy nhiên độ cứng cáp và hoàn thiện cũng không kém dell Vostro. Màn hình của Inspiron có thể phục vụ cho công việc giải trí của người dùng nên có kích thước tương đối lớn, độ phân giải cao và góc nhìn tốt. Thường được tích hợp card màn hình rời và hệ thống tản nhiệt tốt.

So sánh về ưu nhược điểm, các tính năng thông minh

So sánh dell Vostro và Inspiron

Dell Vostro 

Dell là một nhà sản xuất thành công tại thị trường Việt Nam, với nhiều dòng laptop được giới thiệu, nhưng hai dòng được khách hàng ưa chuộng nhất là Vostro và Inspiron. Ưu điểm của Vostro đến từ ngoại hình, thiết kế, hiệu năng tốt, và khả năng bảo mật cao. Do hướng tới đối tượng là doanh nhân nên bàn phím có đèn nền hỗ trợ những người thường xuyên phải làm việc trong điều kiện thiếu sáng. Cảm biến vân tay giúp bảo mật tốt hơn. Cùng với vỏ kim loại chắc chắn, được làm bằng chất liệu nhôm giúp di chuyển thuận tiện hơn.

Nhược điểm của Vostro là vỏ máy để lại nhiều mồ hôi và dấu vân tay trong quá trình sử dụng thời gian dài. Bên cạnh đó giá của Vostro nhỉnh hơn so với Inspiron. Dòng Inspiron có ưu điểm là thiết kế đẹp, mềm mại nhiều màu sắc chọn lựa chọn, phù hợp hơn với người dùng là nữ thích sự trẻ trung và cá tính.

So sánh Dell Vostro và Inspiron Nên mua Dell Vostro hay Inspiron

Nếu bạn là nam giới, thích sự cứng cáp sang trọng, với những đường nét vuông vức đến từ thiết kế thì Dell Vostro là một lựa chọn không thể không cân nhắc. Ngược lại, nếu là nữ thích sự trẻ trung cá tính thì nên chọn Inspiron. Bên cạnh đó để chọn được một chiếc laptop ưng ý người mua nên quan tâm nhiều đến mục đích sử dụng hơn là vẻ bề ngoài của máy. Vostro hướng tới đối tượng là doanh nhân, với tiêu chí mỏng, nhẹ hiệu năng cao màn hình đẹp và pin trâu cung cảm biến vân tay tăng khả năng bảo mật. Còn Inspiron hướng tới đối tượng là người dùng phổ thông với nhu cầu sử dụng cơ bản và giải trí do đó có tiêu chí: màn hình lớn, góc nhìn tốt, touchpad nhạy và bàn phím sử dụng thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *