Apple cung cấp cái nhìn hiếm hoi bên trong Trung tâm dữ liệu Mesa, Arizona

Apple cung cấp cái nhìn hiếm hoi bên trong Trung tâm dữ liệu Mesa, Arizona

Những chuyến thăm quan hiếm hoi do Arizona tổ chức gần đây đã cho khách tham quan không khỏi hết ngạc nhiên vì họ được mở rộng tầm mắt về các trung tâm dữ liệu của mình. Một khi đến với trung tâm dữ Mesa Arizona của Apple bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về kho dữ liệu tại đây. Trang web này trước kia có tên gọi là GT Advanced.

Được trải rộng tới 1,3 triệu feet vuông cùng hành lang dài rộng được trang bị hệ thống máy chủ của Apple ở đó. Tại đây họ chỉ cho rất ít nhận viên làm việc trong vòng 10 giờ để giám sát dữ liệu hoạt động của Apple.Đây được coi là trung tâm dữ liệu toàn cầu của Apple với số lượng nhân viên làm việc là 150 người. 


Trung tâm dữ liệu Mesa arizona

Máy chủ trong trung tâm dữ liệu Mesa, Arizona, qua Cộng hòa Arizona


Bước vào cơ sở dữ liệu này bạn sẽ thấy nó được bao bọc bởi bức tường dày phủ dây leo và có người tuần tra, bảo vệ nghiêm ngặt. Bên trong đó chứa hàng chục máy chủ lớn. Mặc dù được phép thăm quan và chụp ảnh tại trung tâm dữ liệu này nhưng chi tiết bên trong đó Apple sẽ không tiết lộ do lo ngại về mặt an ninh. 
Trung tâm dữ liệu Mesa và những người khác thích nó, dữ liệu từ các ứng dụng và dịch vụ của Apple bao gồm iMessage, Siri và iCloud đều được chứa trong trung tâm này.

Xem thêm các dòng sản phẩm Macbook của Apple:

Trước đó GT Advanced đã lên kế hoạch phát triển kính sapphire cho các dòng sản phẩm của Apple ngay từ năm 2014 nhưng sau đó dự án đã bị đóng lại. Cùng với đó là hàng trăm nhân viên đã bị sa thải và phá sản.

trung tâm dữ liệu Mesa Arizona

Hệ thống làm mát bằng nước cho trung tâm dữ liệu Mesa, Arizona, thông qua The Arizona Republic

kể từ sau khi kế hoạch sản xuất kính Sapphire thất bại, Apple đã biến đổi nơi đây thành “cơ quan đầu não” để chỉ huy mạng dữ liệu toàn cầu của mình. Đến năm 2016 nó bắt đầu đi vào hoạt động, kể từ đó có thêm nhiều máy chủ được bổ sung tại kho dữ liệu này. 
Thông qua những bức ảnh tại đây, có thể thấy một phần nào kho dữ liệu không lồ của Apple. Khách tham quan khi tới đây cũng có thể thấy được quy mô và vai trò quan trọng như thế nào của kho dữ liệu naỳ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH LPL Việt Nam

Hotline để được tư vấn: 0911 515 888

Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: cskhviettech88@gmail.com

Website: Viettech88.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *